THỂ LỆ CUỘC THI

I. TÊN GỌI, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Tên gọi Cuộc thi

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểm chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong đoàn viên thanh niên”.

2. Đối tượng tham gia
Đoàn viên, thanh thiếu niên; cán bộ, công chức, viên chức, các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, học tập, lao động trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN TỔ CHỨC

1. Nội dung thi
Những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, trọng tâm là:
a) Chính sách BHXH tự nguyện:
- Đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, thời điểm đóng, nơi đóng, hồ sơ tham gia, mức hỗ trợ từ ngân sách nhà nước...
- Quyền lợi, chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện như: Chế độ hưu trí, chế độ tử tuất...
b) Chính sách BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh, sinh viên:
- Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thời điểm đóng, nơi đóng, hồ sơ tham gia, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình…
- Giá trị sử dụng của thẻ BHYT, những điểm lưu ý về thẻ BHYT.
- Quyền lợi được hưởng khi đi khám chữa bệnh BHYT.
c) Các tiện ích cơ bản của ứng dụng VssID-BHXH số.
(Tài liệu Cuộc thi được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Tỉnh đoàn Thanh niên).

2. Hình thức, thời gian tổ chức Cuộc thi 
a) Hình thức: 
Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến tại Website: https://thanhnienvoibhxh.tinhdoan.caobang.gov.vn/
b) Thời gian:
Vòng thi Tuần (hình thức trực tuyến) được diễn ra trong 03 tuần với thời gian như sau:
- Tuần 1: 12/7 – 18/7/2021
- Tuần 2: 19/7 – 25/7/2021
- Tuần 3: 26/7 – 01/8/2021
c) Tổng kết và trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 02/8/2021. Thời gian cụ thể sẽ được thông báo trên Cổng Thông tin điện tử của Tỉnh đoàn Thanh niên.

III. HƯỚNG DẪN DỰ THI

1. Đăng ký dự thi
Bước 1: Truy cập hệ thống tại địa chỉ: 
https://thanhnienvoibhxh.tinhdoan.caobang.gov.vn/
Bước 2: Click vào menu ĐĂNG KÍ thành viên (bỏ qua nếu bạn đã là thành viên của hệ thống) bằng cách bấm nào nút Đăng ký ở góc phía trên bên phải màn hình.
Bước 3. Tại màn hình Đăng kí thành viên, nhập các thông tin vào các trường (Các trường * là bắt buộc). Tích V vào ô chứng thực Tôi không phải người máy. Click vào nút ĐĂNG KÝ

2. Tham gia cuộc thi
Bước 1. Tại giao diện trang chủ, bấm nút "VÀO THI" để vào kỳ thi hiện tại.
Bước 2. Đọc kỹ thể lệ bấm Vào thi: Mỗi thí sinh được cung cấp 01 gói câu hỏi với 15 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài cho mỗi thí sinh là 15 phút, sau khi hết thời gian hệ thống tự động đóng gói câu hỏi. 
Bước 3: Khi làm bài thi, với mỗi câu, bạn đọc kỹ nội dung câu hỏi bên trái, lựa chọn đáp án đúng bằng cách tích chọn vào đáp án tương ứng ở cột bên phải.
Có thể xem lại câu trước, câu tiếp theo, theo dõi thời gian làm bài. Sau khi trả lời tất cả các câu hỏi, bạn bấm vào nút "Kết thúc" (hoặc hệ thống sẽ tự động chuyển trạng thái khi hết thời gian làm bài).
Bước 4: Kết thúc bài thi, hệ thống sẽ hiện Kết quả làm bài thi.

IV. TIÊU CHÍ XÉT GIẢI
1. Đối với cá nhân
- Tại mỗi một vòng thi Tuần, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 03 thí sinh có số câu trả lời trắc nghiệm đúng nhiều nhất, được tính theo thứ tự từ cao xuống thấp để trao các giải nhất, nhì, ba. Thành tích được tính như sau:
+ Có số câu trả lời đúng nhiều nhất. 
+ Trường hợp nhiều thí sinh có số câu trả lời đúng bằng nhau thì Ban Tổ Chức sẽ lựa chọn thí sinh làm bài nhanh nhất và gửi bài thi sớm nhất.
Lưu ý: Mỗi tuần, một thí sinh được phép dự thi tối đa 03 lượt thi. Những thí sinh đã đạt giải tại 01 vòng thi tuần, thì kết quả của lần thi của tuần tiếp theo sẽ không được xét để trao giải.
2. Giải tập thể 
Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải tập thể cho huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc có số lượng thí sinh tham gia dự thi nhiều nhất trong cả 3 vòng thi Tuần. 

V. GIẢI THƯỞNG
a) Giải cá nhân:
Cơ cấu giải thưởng mỗi tuần như sau:
- 01 Giải nhất, trị giá 1.500.000 đồng.
- 01 giải nhì, trị giá 1.000.000 đồng.
- 01 giải ba, trị giá 500.0000 đồng.
b) Giải tập thể: 01 giải tập thể trị giá 3.000.000 đồng. 

VI. CÁC QUY ĐỊNH KHÁC
- Thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo, cơ quan thường trực tổ chức cuộc thi không được tham gia thi.
- Trong quá trình tổ chức cuộc thi, nếu có những vấn đề phát sinh ngoài quy định của Thể lệ này, Ban Tổ chức sẽ quyết định, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tiễn.
- Ban Giám khảo căn cứ Thể lệ, thang điểm và những nội dung sửa đổi, bổ sung của Ban Tổ chức để thống nhất việc chấm điểm, đánh giá thí sinh qua các phần thi.
- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản và cung cấp đầy đủ, đúng các thông tin bắt buộc (Họ và tên; ngày tháng năm sinh; nơi học tập hoặc nơi công tác, sinh sống; số điện thoại; email).
- Nghiêm cấm việc để, nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.
- Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ thời gian nào trong khung giờ mà Ban tổ chức thông báo. 
- Trong quá trình thi, Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với lỗi kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.
- Đoàn viên thanh niên và viên chức, người lao động đang công tác tại cơ quan BHXH không được tham gia cuộc thi.