Đoàn cán bộ y tế tình nguyện số 1 trở về từ TP. Hồ Chí Minh
  • Huyện Trùng Khánh ra mắt Mô hình chi hội “Phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện”

Hưởng ứng phong trào thi đua tuyên truyền chính sách BHXH và vận động hội viên tham gia BHXH tự nguyện do BHXH tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát động. BHXH huyện và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Trùng Khánh đã xây dựng kế hoạch phối hợp để tổ chức triển khai thực hiện, trong đó thống nhất lựa chọn xây dựng mô hình điểm “Phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện” tại 02 xã Quang Trung và xã Trung Phúc.
  • BHXH Việt Nam kiến nghị sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB BHYT trên phạm vi toàn quốc

Sau gần 06 tháng triển khai thực hiện thí điểm hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số (sau đây gọi tắt là thẻ BHYT trên ứng dụng VssID) trong khám chữa bệnh (KCB) BHYT tại 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, đã có gần 10.000 lượt người sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB. Việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB BHYT đã được các cơ sở KCB BHYT, người tham gia BHYT đánh giá cao và đồng tình ủng hộ vì những lợi ích rất thiết thực mà ứng dụng mang lại.
  • Linh hoạt vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình giữa mùa dịch

Nhằm đảm bảo mục tiêu về BHXH toàn dân theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương; Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, BHXH tỉnh Bắc Kạn đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, đặc biệt đẩy mạnh hoạt động truyền thông chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, qua đó, trong tháng 05/2021, toàn tỉnh phát triển tăng mới hơn 700 người tham gia BHXH tự nguyện và gần 1.100 người tham gia BHYT hộ gia đình.
  • BHYT hộ gia đình - "Điểm tựa" cho tương lai

Những năm gần đây, với việc mở rộng độ bao phủ cũng như quyền lợi, BHYT đã khẳng định là chính sách quan trọng hàng đầu trong hệ thống ASXH quốc gia. Trong đó, BHYT hộ gia đình mang ý nghĩa chia sẻ cộng đồng sâu sắc, góp phần quan trọng thực hiện
  • Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu chính sách BHXH, BHYT trong đoàn viên, thanh niên"

Thực hiện Kế hoạch số 696/KH-BCĐ ngày 29/3/2021 của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh Cao Bằng triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2021; Kế hoạch số 1146/KH-UBND ngày 18/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tuyên truyền BHXH năm 2021 và thiết thực tổ chức các hoạt động truyền thông chào mừng Ngày BHYT Việt Nam (01/7), vừa qua Tỉnh Đoàn Cao Bằng và BHXH tỉnh Cao Bằng đã ký Kế hoạch phối hợp tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách BHXH, BHYT trong đoàn viên, thanh niên.
  • 03 chính sách hỗ trợ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của nền kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, ngày 01/7, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động (NSDLĐ) gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đáng chú ý, trong 12 chính sách hỗ trợ có 03 chính sách liên quan đến BHXH, BHTN