Huyện Trùng Khánh ra mắt Mô hình chi hội “Phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện”

Tin hoạt động | 10-07-2021 | 0 lượt xem

Hưởng ứng phong trào thi đua tuyên truyền chính sách BHXH và vận động hội viên tham gia BHXH tự nguyện do BHXH tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát động. BHXH huyện và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Trùng Khánh đã xây dựng kế hoạch phối hợp để tổ chức triển khai thực hiện, trong đó thống nhất lựa chọn xây dựng mô hình điểm “Phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện” tại 02 xã Quang Trung và xã Trung Phúc.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 02 ngày 26/6 và 28/6/2021 đã diễn ra buổi lễ ra mắt mô hình điểm: “Phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện” tại xóm Thôn Ga, xã Quang Trung và xóm Keo Hin, xã Trung Phúc. Tại buổi lễ ra mắt, các hội viên đã được đại diện cơ quan BHXH huyện tuyên truyền về những quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, phương thức tham gia và giải đáp các thắc mắc về chính sách BHXH tự nguyện; hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số trên thiết bị di động. Qua đó, giúp hội viên phụ nữ hiểu rõ hơn về chính sách và tích cực đăng ký tham gia BHXH tự nguyện: Kết quả đã có 31 hội viên phụ nữ đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại lễ ra mắt. Đặc biệt đến hết tháng 6/2021, mô hình điểm tại xóm Thôn Ga, xã Quang Trung đã có 51 người tham gia BHXH tự nguyện.

Hình ảnh: Trao sổ tại Lễ ra mắt mô hình chi hội “phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện”

Bên cạnh đó, trong tháng 6/2021, BHXH huyện đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức ra quân tuyên truyền trực tiếp theo nhóm nhỏ đến các gia đình hội viên phụ nữ tại các xã Cao Thăng, Đoài Dương, Ngọc Côn, Khâm Thành, Trung Phúc. Qua các buổi tuyên truyền vận động đã phát triển tăng mới được 77 người tham gia BHXH tự nguyện, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện toàn huyện lên 2.160 người, đạt 101,3% chỉ tiêu phân kỳ BHXH tỉnh giao.

Hình ảnh: Tuyên truyền trực tiếp tại nhà Hội viên Hội phụ nữ xóm

Trong thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức các hội nghị, tuyên truyền theo nhóm nhỏ, vận động hội viên phụ nữ và người dân tham gia BHXH tự nguyện, triển khai nhân rộng mô hình chi hội “phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện” trên địa bàn huyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2021./.

Thanh Mai – BHXH Trùng Khánh